Cửa cuốn bị kẹt nan thì phải làm sao để khắc phục

Cửa cuốn thường được biết đến với sự đa dạng về các loại cửa như: cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng được nhiều khách hàng tin dùng. Cửa cuốn là một thiết bị lắp đặt nhằm giúp người dùng có thể bảo đảm được sự an toàn, an ninh và đặc biệt rất dễ sử dụng. Đối với cửa cuốn, loại cửa cuốn tự động có số lượng người dùng nhiều hơn loại cửa cuốn thông thường. Chỉ với thao tác điều khiển bằng remote cầm tay, người dùng có thể đóng/mở tự động mà không tốn sức như cửa cuốn kéo tay.

Hiện nay, với những nơi sinh sống đông người như thành phố HCM, lượng người dùng lắp đặt cửa cuốn ngày càng rộng rãi. Bởi người dân muốn có được sự an toàn, không những cửa cuốn dễ sử dụng mà còn đem lại cho người nhìn tính thẩm mỹ, làm tăng phần sang trọng cho ngôi nhà của mình. 

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn, nhưng bên cạnh đó, sử dụng lâu ngày, cửa thường gặp một số lỗi về vận hành gây khó khăn và mất thời gian cho người dùng. Lỗi gần đây khách hàng hay gặp phải đó là cửa cuốn bị kẹt nan, vấn đề này khiến cho cửa vận hành kém hiệu quả, không hoạt động trơn tru, thường sẽ có các biểu hiện sau: đứt nan hoặc thậm chí động cơ bị cháy. Dấu hiệu này làm cho cửa bị kẹt nan vì thế các nan lá cửa cuốn sẽ xô vào nhau, khi người dùng điều khiển cửa sẽ không thể hoạt động được.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị kẹt nan

  • Lỗi bộ hành trình cửa cuốn

Bộ hành trình cửa cuốn là thiết bị giúp cửa cuốn hoạt động êm ái, vận hành ổn định. Một nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn bị kẹt nan cũng là do lỗi bộ hành trình cửa cuốn. Bộ hành trình cửa cuốn có chức năng giới hạn và điều khiển chiều lên/xuống cửa cuốn, khi cửa hoạt động đóng hoặc mở, cửa sẽ vận hành theo chu trình và không vượt quá giới hạn đã đặt sẵn.

  • Do hỏng lò xo

Lò xo của cửa cuốn là một bộ phận đắc lực có tác dụng hỗ trợ cửa có thể nâng lên hoặc hạ xuống dễ dàng. Nhưng nếu lò xo gặp phải sự cố hư hỏng, chắc chắn sẽ ảnh hưỏng đến tình trạng hoạt động của cửa. Khi người dùng điều khiển, cửa sẽ bị kẹt hoặc có thể bị dừng giữa chừng và cửa sẽ không thể nâng lên hạ xuống được.

  • Do vật cản

Cửa cuốn đang hoạt động bình thường nhưng bạn nhận thấy cửa không thể đóng/mở dễ dàng. Lỗi cửa bị kẹt nan là do cửa gặp vật cản khiến bộ phận hành trình của cửa cuốn không vận hành được. Ngoài ra, cửa gặp vật cản là do có vật lạ bị kẹt vào cửa, nan cửa bị cong,… nên khi bạn sử dụng cửa cuốn phải rất khó khăn để sửa chữa.

Làm Sao Để Tránh Cửa Cuốn Bị Kẹt nan.

Để hạn chế cửa cuốn gặp tình trạng bị kẹt nan cửa, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn và mất thời gian, cần phải khắc phục và sửa chữa nhanh chóng. Cũng như các thiết bị khác, cửa cuốn cũng khó tránh khỏi sự cố về kỹ thuật và do sử dụng một thời gian cửa bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và chú ý bảo dưỡng cửa cuốn, thay mới và trang bị thêm một số bộ phận để hỗ trợ cửa cuốn vận hành, như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ cửa cuốn, giúp thiết bị giữ độ bền lâu hơn.

  • Thiết bị cảm biến tự dừng cửa khi gặp vật cản.

Cửa cuốn thường gặp tình trạng cửa bị kẹt nan, nhằm giúp cửa hoạt động tốt hơn và hạn chế xảy ra lỗi này, người dùng nên trang bị thêm thiết bị cảm biến tự dừng cho cửa cuốn khi gặp vật cản. Thiết bị cảm biến này có thể đảm bảo an toàn trong lúc vận hành. Bộ cảm biến nhận diện được có vật cản ở cửa và dừng đúng lúc, không vượt quá giới hạn. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm hơn.

  • Thiết bị đảo chiều động cơ khi gặp vật cản.

Cửa cuốn thường xuyên gặp lỗi về sự cố bị kẹt nan và đã xảy ra không ít lần dẫn đến những tai nạn nguy hiểm cho người dùng. Một trong những nguyên nhân thường được nhắc đến đó là cửa gặp vật cản. Để có thể bảo đảm an toàn cho người dùng cũng như bảo dưỡng và tân trang thêm các bộ phận cho cửa, người dùng nên lắp đặt thiết bị đảo chiều động cơ khi gặp vật cản. Khi lắp đặt bộ đảo chiều này, chúng sẽ mang lại sự tiện ích và tăng thêm tính an toàn cho người dùng. Khi có vật cản ở bên dưới cửa, bộ đảo chiều sẽ tự động nhận diện được vật cản và ngay lập tức dừng lại và đảo ngược chiều lên trên. Với thiết bị này, khách hàng sẽ không còn lo lắng về bất kỳ lỗi nào của cửa cuốn.

Xem thêm: Có nên làm cửa cuốn không

Liên hệ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng

Ngoài các hộ dân lắp đặt cửa cuốn, được biết cửa cuốn ngày càng được sử dụng nhiều tại những nơi kinh doanh và làm việc như văn phòng, cửa hàng, gara xe,… cửa cuốn lắp đặt tại những nơi này đều rất phù hợp. Với số lượng người dùng sử dụng cửa cuốn nhiều, hiện nay, các dịch vụ cửa cuốn đều nhận được rất nhiều cuộc gọi liên hệ để lắp đặt cũng như sửa chữa. Nhưng cửa cuốn nếu sử dụng liên tục và hoạt động một thời gian dài, hay gặp tình trạng hư hỏng. Chính vì vấn đề này, khách hàng cần tìm đến những dịch vụ có thể sửa chữa cửa cuốn uy tín và đảm bảo chất lượng. Dịch vụ sửa cửa cuốn Tài Năng là một dịch vụ có thể thực hiện và đáp ứng những yêu cầu từ khách hàng. Dịch vụ chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi sửa chữa và đã nhận về nhiều phản hồi và ý kiến đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng, khách hàng có thể yên tâm và bàn giao thiết bị cho đội ngũ nhân viên. Chúng tôi cam kết sửa chữa giá rẻ, chất lượng cao và hỗ trợ nhiệt tình đến với khách hàng.

 

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon