Cửa cuốn bị kêu

Trong thời gian gần đây, cửa cuốn đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và lắp đặt. Cửa cuốn là một vật dụng hay thiết bị được sử dụng ngày càng rộng rãi tại một số khu vực trên địa bàn thành phố HCM. Cửa cuốn mang lại sự an toàn và bảo đảm an ninh cho người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng điều khiển hay sử dụng trong lúc đóng/mở cửa. 

Cửa cuốn thường được lắp đặt ở hộ dân, khu chợ thương mại, khu xí nghiệp hoặc các cửa hàng tạp hóa nhỏ. Tuy nhiên, đối với trang thiết bị nào cũng vậy, đều có mặt hạn chế. Đôi khi trong lúc sử dụng hay sử dụng được một khoảng thời gian dài, nhiều khách hàng vẫn không thể tránh khỏi những lỗi về cửa cuốn. Đặc biệt, lỗi cửa cuốn phát ra tiếng kêu khó chịu là một sự cố mà hầu hết khách hàng đều gặp phải. Vậy, nếu gặp sự cố này, bạn nên tìm hiểu và đưa ra cách khắc phục. Hãy cùng tham khảo một số cách sau:

 • Khi đóng/mở cửa, nhận thấy cửa vận hành không êm ái lại phát ra tiếng kêu, bạn cần kiểm tra hai bên đường ray cửa và tiến hành tra dầu bôi trơn để cửa có thể hoạt động trơn tru hơn.
 • Kiểm tra nan cửa cùng các kẹp nhựa định vị của cửa cuốn. Nếu các kẹp bị đứt hãy thay kẹp mới.
 • Cửa bị kêu do thanh puly, vì thế nên thay thanh puly mới hoặc vật dụng giảm ồn bằng gioăng cao su.
 • Cần gọi thợ sửa để kiểm tra lại tốc độ vận hành của cửa để họ có thể tăng xích cho cửa.

Các nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kêu.

Sử dụng cửa cuốn tuy mang lại sự thuận tiện và dễ điều khiển trong lúc sử dụng. Nhưng các sự cố về cửa là điều mà không một khách hàng nào muốn gặp phải. Nếu cửa cuốn phát ra tiếng kêu, bạn cần phải tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoạt động của cửa cuốn để nhanh chóng xử lý kịp thời.

 • Cửa cuốn bị kêu do thanh puly.

Cửa cuốn vẫn có thể vận hành bình thường nhưng lại phát ra tiếng cành cạch khiến người sử dụng lo lắng. Lỗi này thường là vấn đề về thanh puly gây ra. Nguyên nhân phát ra tiếng kêu này là do trong quá trình cửa cuốn hoạt động, nan cửa sẽ chạm phải thanh puly, từ đó quá trình này thường xuyên hoạt động nên bị sự ma sát mài mòn tạo ra tiếng kêu khó chịu.

 • Cửa cuốn bị kêu do vòng bịt đầu trục

Cửa cuốn bị kêu là do vòng bịt đầu trục, thường xuyên phải đóng/mở cửa liên tục nên mới xảy ra lỗi này. Nếu không khắc phục nhanh cửa cuốn sẽ không bấm lên được.

 • Cửa cuốn bị kêu do ti đồng

Trường hợp cửa cuốn kêu do ti đồng, sẽ làm cho cửa kêu tiếng két két, đôi khi cửa đang chạy lên nhưng gặp lỗi và chạy ngược lại. Ti đồng bị mài mòn nên cửa cuốn cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên.

 • Do bộ xích gắn ở động cơ mô tơ cửa bị trùng

Nguyên nhân cửa cuốn phát ra tiếng kêu và hoạt động không ổn định là do sử dụng một thời gian đã lâu, bộ xích gắn ở động cơ mô tơ bị trùng và dần giãn ra. Khi bạn gặp sự cố này, cần chỉnh lại tốc độ và tăng xích cho cửa.

 • Do bộ nhận tín hiệu gắn trên motor

Mô tơ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cửa cuốn bị kêu. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ mô tơ cửa cuốn. Ngoài ra, do các bộ phận như bộ nhận tín hiệu gắn trên mô tơ, má phanh cũng là lỗi gây ra tiếng kêu khó chịu của cửa.

Phải làm gì khi cửa cuốn bị kêu ?

cửa cuốn thường gặp những lỗi làm cho khách hàng gặp không ít những khó khăn. Bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề này. Để có thể sử dụng cửa cuốn lâu dài và bền, bạn nên thường xuyên chú ý đến việc bảo dưỡng và kiểm tra cửa cuốn, như vậy sẽ đảm bảo được các hệ thống của cửa cuốn có thể vận hành ổn định.

 • Kiểm tra nan cửa cùng các kẹp nhựa định vị

Nan cửa cuốn trong lúc chuyển động không ôm sát vào đường ray. Khi bạn chạm vào sẽ cảm thấy cửa không chắc chắn và bị bung. Cần phải kiểm tra nan cửa và các kẹp nhựa định vị. Nếu phát hiện những kẹp nhựa này có dấu hiệu nứt, hãy thay mới để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

 • Xem xét kỹ phần nhông xích

Cửa cuốn thường phát ra tiếng kêu là do vấn đề về các bộ phận nhông xích. Khi cửa bắt đầu vận hành, bộ phận nhông xích sẽ hoạt động. Nhưng bộ phận này thường bị trùng xích do lỗi của người lắp đặt hoặc sử dụng lâu nên bị giãn ra khiến nhông xích ngắt quãng, bị giật và vận hành không ổn định.

Gặp phải trường hợp này, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa cửa cuốn để có thể kiểm tra kỹ càng, tăng lại xích cho cửa.

 • Tìm một cơ sở sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường

Hiện nay, cửa cuốn được sử dụng nhiều. Nhận thấy nhu cầu sử dụng của khách hàng phổ biến, nên rất nhiều cơ sở sửa chữa cửa cuốn hoạt động và xuất hiện hầu hết trên các khu vực lân cận, không chỉ riêng thành phố. Nhưng việc tìm kiếm cho mình một cơ sở sửa chữa cửa cuốn sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian, bởi vì khách hàng vẫn chưa biết dịch vụ nào có thể mang lại chất lượng sửa chữa an toàn và uy tín.

Trước hết, khi tin tưởng và lựa chọn bất kỳ cơ sở sửa chữa nào, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về dịch vụ đó và số điện thoại để có thể liên hệ. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng

 • Nhận sửa chữa cửa cuốn thường mắc lỗi như: hư mô tơ, hư bộ điều khiển, cửa phát ra tiếng kêu, cửa không đóng mở được, lỗi hành trình…
 • Bảo dưỡng và kiểm tra sửa chữa cửa cuốn
 • Hoạt động 24h, mức giá rẻ mang lại chất lượng cao và uy tín
 • Thời hạn bảo hành dài hạn, tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Sửa cửa cuốn Tài Năng được chọn là một dịch vụ sửa chữa cửa cuốn có thể mang lại chất lượng tốt và uy tín nhất. Hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm, đây là dịch vụ luôn nhận được nhiều sự đánh giá cao và tín nhiệm từ phía khách hàng. Vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết nhất.

 

 

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon