Cửa cuốn không mở được

 

Cửa cuốn ngày nay được xem là một thiết bị sử dụng ngày càng phổ biến tại các hộ gia đình, khu xí nghiệp, khu chợ thương mại,… thông thường, thay vì sử dụng các loại cửa theo kiểu truyền thống, nhưng trong thời gian gần đây, cửa cuốn được rất nhiều khách hàng biết đến và lắp đặt. Không thể phủ nhận được những tiện ích mà cửa cuốn mang lại, giúp bảo đảm sự an toàn cho gia chủ mà còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên thiết bị nào cũng vậy, đều có ưu điểm và nhược điểm. Đối với khách hàng sử dụng cửa đã lâu, chắc hẳn thường xuyên gặp phải vấn đề về cửa cuốn có dấu hiệu hư hỏng. Đặc biệt, cửa cuốn gặp sự cố không mở được là vấn đề khách hàng gặp rất nhiều. Vậy nếu cửa cuốn của bạn cũng gặp vấn đề tương tự, bạn phải xử lý như thế nào? Trước hết, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

Nguyên nhân khiến cửa cuốn không mở được

 • Điều khiển từ xa hoặc hộp điều khiển bị khóa

Điều khiển từ xa của cửa cuốn là một thiết bị điều khiển cầm tay. Nguyên nhân dẫn đến chiếc điều khiển từ xa bị hư hoặc đã bị khóa có thể là do sử dụng lâu ngày nên hết pin, do sơ ý và va đập mạnh làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Nếu hộp điều khiển bị khóa bạn sẽ không nhận được tín hiệu để mở cửa cuốn. Do tín hiệu chập chờn hoặc nguồn cắm điện đã xảy ra vấn đề.

 • Động cơ gặp vấn đề

Khi bạn mở/đóng cửa cuốn, nhưng cửa lại không thể hoạt động được. Lỗi này là do động cơ của cửa cuốn đã gặp sự cố nào đó. Động cơ giúp cửa cuốn vận hành một cách trơn tru và dễ dàng thuận tiện cho người sử dụng. Nguyên nhân mà động cơ cửa cuốn có vấn đề là do nguồn điện truyền tải bị ngắt quãng hoặc do các mối nối bên trong.

 • Do thiết bị cắm không chính xác, bị lỏng hoặc pin của thiết bị bị yếu, hư bên trong

Cửa cuốn hoạt động lâu ngày, đôi khi xảy ra các vấn đề mà nhiều khách hàng không mong muốn. Cửa cuốn không mở được là sự cố nhiều khách hàng gặp phải. Nếu bạn nhận thấy mình đang gặp phải trường hợp này, là do thiết bị cắm không chính xác, giắc cắm bị lỏng. Ngoài ra, bộ phận điều khiển cũng đóng vai trò quan trọng giúp cửa cuốn đóng/mở một cách dễ dàng. Mở cửa cuốn nhờ hoạt động của bộ điều khiển từ xa, nhưng nếu bạn không thường xuyên kiểm tra và thay pin mới thì sẽ khiến cửa không thể mở được.

 • Rơ le bộ lưu điện gặp trục trặc hoặc lan cửa cuốn bị kẹt

Nan cửa cuốn là bộ phận giúp định hình chiếc cửa cuốn cân đối. Nên khi gặp bất cứ vấn đề nào về nan cửa, nó sẽ ảnh hưởng đến việc liên kết giữa các bộ phận khác với nhau.  Nguyên nhân cửa cuốn không mở được do cửa cuốn bị kẹt, mắc lỗi hoặc có vật thể lạ nên ngăn cản quá trình vận hành cửa cuốn. Rơ le bộ lưu điện gặp trục trặc cũng là nguyên nhân cửa không thể hoạt động êm ái như trước.

Cách xử lý khi cửa cuốn không mở được

Cửa cuốn không mở được thường do rất nhiều nguyên nhân gây nên, làm ngăn cản quá trình vận hành của cửa cuốn. Vì vậy, nếu gặp bất kỳ vấn đề nào về cửa, bạn cần phải bình tĩnh xử lý và tìm ra cách khắc phục. Sau đây là một số cách xử lý cơ bản giúp khách hàng có thể ứng phó khi gặp trường hợp này:

 • Kiểm tra lại nguồn điện xem có bị ngắt ở đâu không

Trước tiên, khi nhận thấy cửa cuốn không thể mở được, hãy kiểm tra lại các thiết bị điện liên kết với cửa cuốn, chẳng hạn như nguồn điện và giắc cắm. Thông thường, cửa cuốn không mở được là vấn đề về nguồn điện truyền tải. Bạn cần xem nguồn điện hay giắc cắm có bị lỏng, đứt ở chỗ nào không. 

 • Kiểm tra lại remote xem có bị hỏng không

Cửa cuốn là thiết bị thường xuyên phải hoạt động đóng/mở, vì thế chiếc remote là thiết bị giúp điều khiển cửa một cách dễ dàng và mang lại sự thuận tiện nhất. Sử dụng một thời gian, cần phải kiểm tra và thay pin mới cho remote. Nếu có hỏng hóc hãy đưa ra dịch vụ sửa chữa gần nhất.

 • Kiểm tra xem cửa có bị kẹt ở đâu không

Cửa không mở được sẽ gây khó khăn cho nhiều khách hàng. Khi gặp trường hợp này, nên kiểm tra xem cửa có bị kẹt hay có vật thể lạ khiến cửa vận hành không được. 

 • hãy gọi ngay đến công ty sửa cửa uy tín

Nếu sự cố này làm mất nhiều thời gian cho bạn. Một giải pháp nhanh và hiệu quả nhất chính là hãy gọi đến các trung tâm hoặc công ty sửa cửa uy tín. Họ là những nhân viên chuyên nghiệp nên có thể xác định chính xác nguyên nhân cửa cuốn không mở được và nhanh chóng khắc phục sự cố giúp bạn.

Tài năng – Địa chỉ cung cấp và sửa chữa cửa uy tín chuyên nghiệp

Chỉ trong thời gian trở lại đây, số lượng khách hàng bắt đầu lắp đặt cửa cuốn ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các tỉnh thành phố. Người dân sinh sống ở thành phố ngày càng đông đúc, nhà cửa san sát nhau. Chính vì thế, để bảo đảm an ninh và an toàn về tài sản, nên cửa cuốn được lựa chọn là một giải pháp hiệu quả nhất.

Không ít người sử dụng gặp các vấn đề về cửa cuốn, nên vì thế, các dịch vụ và công ty sửa chữa cửa cuốn có mặt nhằm hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng khắc phục và sửa chữa. Rất nhiều dịch vụ sửa chữa cửa cuốn xuất hiện hầu hết trên các khu vực thành phố. Nhưng vấn đề mà khách hàng quan tâm đó là dịch vụ nào là uy tín và chất lượng nhất. Chúng tôi xin giới thiệu với quý khách, Tài Năng – một công ty chuyên sửa chữa các vấn đề về những lỗi thường gặp của cửa cuốn. Đây sẽ là địa chỉ sửa chữa uy tín và đem lại sự hài lòng đối với khách hàng. Công ty tự hào là đơn vị sửa chữa cung cấp đầy đủ những linh kiện và thiết bị chính hãng, sẵn sàng phục vụ và nhiệt tình hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu sửa chữa.

Tài Năng được biết đến với kinh nghiệm làm việc lâu năm, nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng quen thuộc:

 • Nhận sửa chữa cửa cuốn gặp một số lỗi như:
 • cửa cuốn bị kẹt, nan lá cửa bị đứt hoặc hãy
 • cửa cuốn không mở được
 • remote bị hư, hết pin
 • mô tơ không hoạt động,…
 • Tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng
 • Hoạt động 24h kể cả ngày nghỉ, nghỉ lễ
 • Đảm bảo sửa chữa kỹ thuật và chất lượng
 • Bảo hành sau sửa chữa và chi phí sửa chữa rẻ

 

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon