Cửa gặp phải vật cản không dừng lại

Cửa cuốn là một thiết bị được sử dụng ngày càng rộng rãi, đem đến cho người dùng sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp cửa cuốn ở bất cứ nơi nào kể cả những hộ dân sử dụng hay tại các nơi như: khu chợ thương mại, trung tâm mua sắm, cửa hàng nhỏ,… 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa cuốn phù hợp với nhu cầu lắp đặt của người dùng. Với những tiện ích dễ sử dụng và độ bền ổn định, cửa cuốn ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và muốn sở hữu. Thật không thể phủ nhận lợi ích mà thiết bị này mang lại, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số điểm hạn chế mà nhiều khách hàng vẫn đang gặp trở ngại. Cửa cuốn sử dụng được một thời gian thường xảy ra một số lỗi và đặc biệt là sự cố cửa cuốn gặp vật cản không dừng gây khó khăn cho người sử dụng mà chưa rõ nguyên nhân. Để có thể tìm ra giải pháp khắc phục lỗi này, bài viết sau sẽ giúp cho bạn yên tâm và nhanh chóng xử lý kịp thời.

Nguyên nhân cửa cuốn gặp vật cản không dừng là gì?

Khi cửa cuốn hoạt động nhưng lại gặp vật cản làm các bộ phận bên trong cửa không thể vận hành một cách trơn tru, sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến trường hợp này:

  • Do ty đồng bị mòn

Ty đồng được xem là nguồn dẫn điện quan trọng và rất cần thiết đối với hệ thống cửa cuốn. Ty đồng giúp cửa cuốn có thể vận hành êm ái và trơn tru, dẫn điện hiệu quả và truyền tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm. Nhưng bất kỳ bộ phận thiết bị nào cũng vậy, sau khi sử dụng lâu ngày, ty đồng cửa cuốn dần bị mòn nên khiến cửa cuốn gặp vật cản không dừng.

  • Do thanh inox tiếp xúc kém

Khi lắp đặt cửa cuốn đều cần đến linh kiện ty đồng và sự kết hợp thanh inox được gắn vào ray cửa. Trong quá trình vận hành, đường ray cửa cuốn được thanh inox và chiếc ty đồng dẫn điện, sau đó chuyển tín hiệu về thiết bị điều khiển trung tâm. Nhưng sử dụng và hoạt động một thời gian, thanh inox này cũng sẽ bắt đầu có dấu hiệu tiếp xúc kém do đó là nguyên nhân cửa cuốn của bạn gặp vật cản không dừng, hoạt động không hiệu quả.

  • Do bộ tín hiệu hư hỏng

Bộ tín hiệu cửa cuốn là thiết bị được xem như quan trọng giúp cửa vận hành từ xa đem lại chất lượng hoạt động cửa hiệu quả nhất. Bộ nhận tín hiệu cửa cuốn là sản phẩm hiện đại, được thu và phát thông qua điều khiển cầm tay. Qua đó, người dùng có thể sử dụng cửa cuốn và điều khiển từ xa. Khi gặp trường hợp bộ tín hiệu hư hỏng, người dùng thường sẽ không thể sử dụng cửa cuốn dễ dàng, mà lại gặp khó khăn khi cửa bị vật cản và không dừng lại.

Cách khắc phục cửa cuốn gặp vật cản không dừng

  • Cần kiểm tra nguyên nhân dẫn đến hư hỏng là gì

Đôi khi sử dụng bạn gặp phải tình trạng cửa cuốn gặp vật cản và không dùng lại được, thì trước hết phải kiểm tra vấn đề của cửa, tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng này. Khách hàng thường gặp các lỗi này là do cửa hoạt động một thời gian dài và bắt đầu xuất hiện dấu hiệu xuống cấp nên không thể tránh những vấn đề hư hỏng. Cách giải quyết đơn giản đầu tiên đó là bạn phải kiểm tra nguyên nhân thật kỹ càng sau đó mới có thể khắc phục lỗi này.

  • Sửa cảm biến hoặc thay bộ ty đồng, thanh inox nếu chúng bị hỏng

Bộ ty đồng và thanh inox là linh kiện giúp cửa cuốn vận hành hiệu quả, nếu phát hiện hai bộ phận này bị hư hỏng do thanh inox tiếp xúc kém hoặc ty đồng bị mài mòn theo thời gian, bạn nên sửa chữa và thay thế linh kiện hoàn toàn mới để cửa có thể hoạt động lại như bình thường.

  • Hãy làm vệ sinh sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ của cửa cuốn.

Một vấn đề mà khách hàng thường hay mắc phải những lỗi về cửa cuốn đó là ít vệ sinh cửa cuốn thường xuyên. Việc ít vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân làm cho cửa cuốn nhanh bị hư hỏng hơn. Sử dụng cửa hàng ngày, cửa đôi khi bám đầy bụi hoặc bị các vật thể lạ mắc kẹt làm ngăn cản sự vận hành của cửa cuốn. Vì thế, khách hàng nên thường xuyên và chú ý thực hiện vệ sinh cho cửa cuốn định kỳ, lau chùi các bộ phận của cửa thật sạch sẽ để có thể kéo dài tuổi thọ, hạn chế xảy ra các vấn đề hư hỏng.

Liên hệ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng

Cửa cuốn ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ tại một số hộ gia đình mà còn ở các quán ăn, cửa hàng nhỏ hay khu chợ thương mại,… cửa cuốn được xem là một thiết bị bảo đảm an toàn và tiện dụng. Hiện nay, cửa cuốn đa dạng với nhiều sản phẩm như: cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền và nhiều loại khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn và lắp đặt theo nhu cầu và mong muốn của mình.

Có thể thấy rằng, cửa cuốn ngày càng chứng minh được sự thông dụng. Chính vì thế, các dịch vụ cửa cuốn cũng có mặt trên khắp các khu vực nhằm đáp ứng và hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình nhất. Hiện nay, nhận thấy thiết bị cửa cuốn được rất nhiều khách hàng lắp đặt và sử dụng, nhiều dịch vụ sửa chữa cửa cuốn hoạt động. Dịch vụ đang được mọi người tìm kiếm và quan tâm trong thời gian gần đây đó là dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng, dịch vụ liên tục nhận được rất nhiều cuộc gọi liên hệ sửa chữa cửa cuốn. Qua đó, dịch vụ được khách hàng biết đến nhiều hơn. Dịch vụ sửa cửa cuốn tài năng nhận sửa các lỗi cửa cuốn gặp vấn đề hư hỏng, nếu bạn cần sửa chữa, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý nhanh nhất.

 

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon