Mô tơ cửa cuốn không chạy

Motor cửa cuốn không hoạt động tiềm ẩn các nguy cơ gây nguy hiểm rất lớn cho người sử dụng:
– Nguy cơ trộm bậy cửa.

  • Nguy cơ hỏa hoạn không lối thoát
  • Đôi khi cửa cuốn sẽ bị xô xuống rất nguy hiểm cho người vận hành.

Những nguyên nhân làm cho motor cửa cuốn không hoạt động

Bạn đang gặp sự cố motor cửa cuốn mình không hoạt động được. Để có thể khắc phục những sự cố xảy ra với motor cửa cuốn gia đình bạn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến motor cửa cuốn không hoạt động. Hãy cùng Tài Năng bỏ túi ngay những dấu hiệu và cách khắc phục sự cố này nhé!

Motor lâu ngày không được bảo dưỡng

Những thói quen của khách hàng cũng chính là nguyên nhân làm cho cửa cuốn xuống cấp. Khi sử dụng cửa cuốn khách hàng không quan tâm chú ý đến việc bảo dưỡng, trừ khi xảy ra sự cố lúc đó mới tìm đến thợ sửa chữa. Motor lâu ngày bị không được bảo dưỡng nên khô dầu, không vệ sinh lau chùi nên lâu ngày két lại khiến cửa cuốn hoạt động kém. Vì vậy, bạn phải bảo bảo dưỡng định kỳ cửa cuốn 6 tháng 1 lần thì cửa cuốn sẽ hạn chế có nhiều lỗi hỏng hóc ngoài ý muốn xảy ra.

Điện lưới chập chờn

Cửa cuốn sử dụng điện để điều khiển motor giúp cho cửa cuốn hoạt động bình thường. Nhưng nó cũng có phần bất tiện là những lúc mất điện hoặc điện lưới chập chờn thì motor cửa cuốn sẽ không hoạt động được nữa.

Tăng áp hoặc hạ áp thất thường

Hệ thống điện hoạt động không ổn định, Điện lưới chập chờn, tăng áp hoặc hạ áp thất thường đây cũng chính là nguyên nhân làm motor cửa cuốn bị cháy. Bạn nên  lưu ý vấn đề này.

Khi lắp đặt motor không đúng quy cách

Bên cạnh các lỗi trên còn có một lỗi rất quan trọng đó là lắp đặt cửa cuốn không đúng quy cách làm cho các khe hở lớn, đây chính là cơ hội cho các loại côn trùng làm tổ bên trong, lâu ngày như vậy bụi bẩn bám nhiều khiến cửa cuốn nhanh xuống cấp hỏng hóc không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để phát hiện lỗi kịp thời và sửa chữa.

Hướng dẫn cách sửa motor cửa cuốn đơn giản

  • Sửa motor cửa cuốn khi vận hành tạo ra tiếng kêu lớn : Nguyên nhân là do bánh răng dẫn động từ trục motor bị mòn hay khô dầu. Vì đã sử dụng một thời gian lâu và chưa được bảo dưỡng. Nên có thể bị vỡ ổ bi, ổ trục, đầu trục bị dơ.
  • Sửa motor cửa cuốn bị hỏng cụm rơ le: Cụm rơ le bị hỏng là lỗi phổ biến trong khi sử dụng mô tơ. Khi bị hỏng rơ le thì cửa cuốn sẽ không hoạt động hoặc chỉ quay được một chiều.
  • Sửa motor cửa cuốn chạy thẳng xuống: Mô tô chạy thẳng xuống trong trường hợp mà cửa cuốn đang lên mà bấm nút dừng rồi mà cửa vẫn tự động xuống. Lúc này cần phải thay má phanh ngay, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra khi sử dụng.
  •  Sửa motor cửa cuốn chạy vọt lên trên: Khi cửa cuốn không thể xuống hết hoặc vượt lên cuốn hết vào hộp kỹ thuật. Đây là trường hợp hành trình cửa cuốn bị tuột ốc. Mở hộp kỹ thuật và hộp hành trình trên thân motor và chỉnh lại cấu hình.

Những lý do để bạn lựa chọn dịch vụ sửa cửa cuốn Tài Năng

Cửa cuốn là một thiết bị tiện ích, nhiều chức năng mà nhiều hộ gia đình hay tại các gara xe, khu thương mại,… đều đang sử dụng. Cửa cuốn là loại cửa dễ dàng sử dụng nhờ điều khiển tự động đóng mở, hoặc chỉ cần dùng tay kéo để đóng/ mở cửa. Đây được xem là một thiết bị hữu dụng và giúp đảm bảo an toàn cho những người sử dụng. Đôi khi, sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp một số vấn đề hư hỏng hay bị xuống cấp, khách hàng sẽ phải cần đến sự trợ giúp từ những dịch vụ sửa chữa uy tín. Hiện nay, nhận thấy được mức độ lắp đặt cửa cuốn tại một số khu vực ngày càng phổ biến, chính vì vậy nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất, dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tại nhà đã có mặt trên thị trường. Dịch vụ của công ty chúng tôi luôn đem đến chất lượng sửa chữa uy tín, an toàn và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Bất cứ khi nào có nhu cầu sửa chữa, hãy liên hệ ngay đến công ty Tài Năng, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình để quý khách có thể hài lòng và tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Hỏi đáp khách hàng

Chị Xuân: Cửa cuốn của ngôi nhà tôi khi vận hành tạo ra tiếng kêu lớn. Tôi cần giải đáp thắc mắc và sửa chữa nhanh chóng.

Đáp: Chào chị, cảm ơn chị đã liên hệ với dịch vụ của chúng tôi. Cửa cuốn ở ngôi nhà chị phát ra tiếng kêu lớn là do  bánh răng dẫn động từ trục motor bị mòn hay khô dầu. Vì đã sử dụng một thời gian lâu và chưa được bảo dưỡng. Nên có thể bị vỡ ổ bi, ổ trục.  Chị vui lòng cung cấp thông tin, số điện thoại và địa chỉ, thợ sửa sẽ có mặt sau 30 phút. Cảm ơn chị đã sử dụng dịch vụ của chúng.

Anh Nhân: Cửa cuốn ở cửa hàng tôi chạy vọt lên trên không thể xuống hết. Tôi cần thợ kiểm tra và sửa chữa gấp.

Đáp: Chào Anh, cảm ơn anh đã quan tâm và liên hệ với dịch vụ của chúng tôi.  Đây là trường hợp hành trình cửa cuốn bị tuột ốc. Anh vui lòng cung cấp thông tin, số điện thoại và địa chỉ. Chúng tôi sẽ yêu cầu thợ đến để kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh nhất có thể.

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon