Những điều cần biết khi làm cửa cuốn?

Cửa cuốn là một giải pháp hiệu quả đối với nhiều khách hàng có nhu cầu làm cửa cuốn. So với cửa thông thường, cửa cuốn có kết cấu và cách hoạt động hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy, cửa cuốn có thể đảm bảo an toàn và đem lại lợi ích khi sử dụng. Đối với cửa cuốn, loại cửa này cũng rất dễ sử dụng, khách hàng nếu sử dụng loại cửa tự động thì chỉ cần điều khiển đóng/mở cửa bằng remote cầm tay, còn cửa cuốn kéo tay bạn phải dùng sức để mở cửa. Nhưng nhìn chung, cả hai loại cửa đều thông dụng, mỗi loại có đặc điểm và cách vận hành riêng, vì vậy bất kể loại cửa nào cũng được khách hàng lắp đặt.

Hiện nay, với mức độ phổ biến và được biết đến nhiều, đa số khách hàng muốn làm một chiếc cửa cuốn tốt nhất nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ về thiết kế cho ngôi nhà và đảm bảo được an ninh. Tuy nhiên, để có thể làm cửa cuốn một cách kỹ thuật và đem lại chất lượng, sự an toàn, trước khi làm cửa cuốn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các quy trình làm cửa cuốn, đặc biệt chú ý các thông số và kích thước để có một chiếc cửa cuốn hoàn hảo.

h2 – Những điều Cần Biết Khi Sử Dụng Cửa Cuốn

Cửa cuốn trong khoảng thời gian gần đây rất được khách hàng tin dùng, bởi vì sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, khi sử dụng cửa cuốn, bạn cũng cần lưu ý về cách vận hành của cửa để đảm bảo an toàn và giữ được độ bền lâu dài.

 • Không đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục

Trong khi sử dụng cửa cuốn đôi khi xảy ra các vấn đề mà khách hàng không thể biết trước được. Vì vậy, đối với bất kỳ loại cửa cuốn nào, sự an toàn luôn là hàng đầu. Người dùng sử dụng cửa cuốn không nên đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục, vì một nguyên nhân nào đó như trẻ nhỏ vui đùa hoặc cửa được liên tục đóng/mở sẽ dẫn đến một số vấn đề trục trặc về cửa cuốn. Khi cửa đóng/mở nhiều lần, cửa phải hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ và thậm chí vận hành hết công suất. Nếu tình trạng này xảy ra sẽ khiến cho bộ phận mô tơ trong cửa cuốn bị nóng lên, nhiệt độ mô tơ vượt quá giới hạn cho phép có thể làm cho dây dẫn điện bị cháy, gây nguy hiểm đến người dùng.

 • Cửa cuốn chỉ đóng/mở tự động được khi mất điện nếu lắp đặt thêm bộ lưu điện cửa cuốn

Khi sử dụng cửa cuốn, người dùng nên nghĩ đến trường hợp mất điện thì cần phải lắp đặt thêm bộ lưu điện để phòng mất điện đột ngột, cửa cuốn vẫn hoạt động đóng/mở như bình thường. Lắp đặt bộ lưu điện cho cửa cuốn thì bạn không cần phải lo lắng về trường hợp này.

 • Đề phòng trẻ em tự ý điều khiển, chơi đùa xung quanh khu vực cửa cuốn

Một điều mà khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn cho gia đình mình nên hết sức lưu ý, đặc biệt là gia đình có trẻ em nhỏ. Thông thường, cửa cuốn được lắp đặt tại khu vực tầng trệt, đây là nơi sinh hoạt của hầu hết gia đình. Vì thế, bạn nên chú ý khi sử dụng cửa cuốn vì trẻ em hay đùa nghịch xung quanh khu vực cửa cuốn. Để hạn chế những tai nạn xảy ra, bạn cần lắp đặt cửa cuốn trang bị hệ thống đảo chiều, chức năng này khi có vật cản, cửa cuốn sẽ tự động đảo ngược lên lại. Khách hàng có thể chọn và lắp đặt một chiếc cửa cuốn đem đến chất lượng cùng với những tính năng hiện đại để đem lại sự an toàn cho gia đình mình.

 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc

Cũng như các thiết bị khác, cửa cuốn cũng cần được bảo dưỡng và tân trang khi đã sử dụng một thời gian, kể cả không có dấu hiệu hỏng hóc. Rất nhiều khách hàng thường không chú ý đến việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ nên hay gặp phải tình trạng cửa cuốn nhanh xuống cấp, hư hỏng. Nhằm hạn chế trường hợp hư hỏng, bạn nên bảo dưỡng cửa cuốn và làm mới các thiết bị ít nhất 6 tháng/lần. Nếu cảm thấy khó khăn trong quá trình bảo dưỡng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các trung tâm bảo dưỡng cửa cuốn để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Ghi nhớ địa chỉ của đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín

Cửa cuốn nếu bạn sử dụng một cách cẩn thận sẽ rất ít gặp tình trạng hư hỏng. Nhưng khách hàng nào gặp vấn đề hỏng hóc, và cần sửa chữa thì nhất định phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ sửa chữa mang lại sự uy tín và chất lượng tốt. Đồng thời, dịch vụ mà bạn lựa chọn phải có thông tin chi tiết để liên hệ, bảo hành và chi phí phù hợp. 

H2 – Một số lưu ý khi lắp cửa cuốn để đảm bảo an toàn

Cửa cuốn là một thiết bị sử dụng bền và có thể sử dụng dễ dàng. Nhưng khi sử dụng cửa cuốn, bạn cần phải lưu ý một số điều để khi bắt đầu lắp cửa cuốn giúp đảm bảo an toàn:

 • Trước khi lắp đặt cửa cuốn, bạn cần chọn một loại cửa tốt và chất lượng, kèm theo các linh kiện chính hãng để có thể phù hợp với loại cửa cuốn đã chọn.
 • Trong quá trình lắp đặt, nên chú ý kiểm tra và đo đạc chính xác kích thước cửa cuốn để vừa vặn với phần khung, không được dư phần cửa.
 • Công việc lắp đặt cửa cuốn nên có sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật
 • Đảm bảo an toàn và không có trẻ nhỏ ở khu vực lắp đặt
 • Nên lắp thêm các thiết bị đảo chiều, thiết bị tự dừng khi gặp vật cản
 • Sau khi lắp đặt hoàn tất, cần yêu cầu vận hành thử và kiểm tra lại giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cửa cuốn.

Xem thêm: lỗi cửa cuốn bị kẹt

H2 – Liên hệ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng

Cửa cuốn là thiết bị bạn không thể tự mình sửa chữa khi không có sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Cửa cuốn có các bộ phận và kết cấu phức tạp, đòi hỏi chuyên môn và sửa chữa an toàn. Vì thế, khách hàng gặp tình trạng cửa cuốn hay bị hỏng hóc, cửa không hoạt động được hay một số lỗi khác thì bạn đừng lo lắng. Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng luôn hỗ trợ nhiệt tình và nhận sửa chữa tất cả các vấn đề về cửa bị hỏng. Khách hàng cần sửa chữa, chúng tôi lập tức có mặt, sẵn sàng sửa chữa với chất lượng tốt nhất.

 

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon