Cửa không hoạt động

Trong những ngày gần đây, một loại cửa đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và lắp đặt đó là cửa cuốn. Trước đây, cửa cuốn chưa được sử dụng nhiều như hiện tại nhưng với sự thuận tiện và độ bền của loại cửa này, đem đến sự hài lòng đối với nhiều khách hàng. Cửa cuốn mang lại lợi ích và giúp đảm bảo an toàn thường được lắp đặt ở các quán ăn, cửa hàng tạp hóa nhỏ, hay tại khu thương mại,… bất kỳ ở nơi nào bạn cũng có thể sở hữu một chiếc cửa cuốn chất lượng.

Khi lắp đặt cửa cuốn, không những bạn cảm thấy an toàn về tài sản và người mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Cửa cuốn có rất nhiều loại cửa nhưng đa số khách hàng thường sử dụng cửa cuốn tự động, đây là loại cửa cuốn dễ điều khiển và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khách hàng vẫn còn gặp một số lỗi của cửa cuốn, đặc biệt là trường hợp cửa không hoạt động. Khi gặp sự cố về cửa cuốn, khách hàng sẽ phải mất nhiều thời gian và gặp khó khăn trong việc sửa chữa. Vậy nguyên nhân nào khiến cho cửa cuốn không vận hành được và làm thế nào để khắc phục trong thời gian ngắn ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nguyên nhân cửa cuốn không hoạt động

Cửa cuốn không hoạt động được thường do nhiều nguyên nhân xảy ra, có lẽ do hoạt động liên tục hoặc đã sử dụng lâu ngày và gặp phải vấn đề trục trặc kỹ thuật, sau đây là những nguyên nhân phổ biến mà khách hàng thường gặp:

  • Cửa không hoạt động do nguồn điện bất thường

Nguồn điện được xem là yếu tố quan trọng giúp cửa cuốn tự động có thể vận hành tốt. Nếu nguồn điện bạn đang dùng gặp vấn đề thì chính vì lý do này nên cửa cuốn không hoạt động được. Nguồn điện bất thường và không ổn định do bị lỏng hoặc bình lưu điện cửa cuốn đã bị hư hỏng, đôi khi dòng điện quá tải dẫn đến cháy cũng khiến cho cửa không hoạt động.

  • Lỗi tay điều khiển hoặc hộp điều khiển

Ngoài nguồn điện bất thường, lỗi thứ hai dẫn đến cửa cuốn không hoạt động mà nhiều khách hàng hay gặp đó là lỗi tay điều khiển hoặc hộp điều khiển. Hai thiết bị này giúp bạn có thể tự điều khiển cửa cuốn. Nhưng nếu bị lỗi có thể là do tay điều khiển đã hết pin, bạn sơ ý làm điều khiển bị va đập mạnh, dính phải nước. Còn hộp điều khiển thường bị chập nên không thể điều khiển được chiếc cửa cuốn.

  • Lỗi trực tiếp khi đóng mở cửa cuốn

Trong lúc điều khiển đóng/mở cửa cuốn, người dùng sơ ý hoặc cửa gặp vật cản bị cản trở không thể hoạt động. Ngoài ra, các nan cửa bị lệch, bóp méo nên xảy ra lỗi không đóng/mở cửa được.

  • Các lỗi về nan cửa cuốn

Nan cửa cuốn giúp cửa định hình và hoạt động một cách trơn tru. Nhưng vì xảy ra một lỗi nào đó nên khiến cho cửa cuốn không hoạt động được. Chẳng hạn như nan cửa mất kẹp định vị, bộ nhông xích khô dầu,… những vấn đề này nếu không chú ý kiểm tra, lâu ngày cửa sẽ dần xuống cấp, hoạt động không hiệu quả.

  • Thiết bị hành trình cửa cuốn có vấn đề

Thiết bị hành trình cửa cuốn có kết cấu đồng bộ và được lắp đặt các bộ phận cùng với cửa cuốn. Khi thiết bị này có vấn đề, cửa cuốn sẽ không thể hoạt động theo sự điều chỉnh của người dùng. Một số lỗi có thể gặp phải ở thiết bị hành trình như hỏng công tắc thiết bị hành trình, trượt công tắc.

  • Hỏng tụ điện mô tơ cửa cuốn

Mô tơ cửa cuốn là bộ phận quan trong giúp cho toàn bộ hệ thống cửa cuốn hoạt động trơn tru. Lỗi cửa cuốn không hoạt động được cũng là một phần do hỏng tụ điện. Bộ phận này dễ hư hỏng khi nguồn điện truyền tải không ổn định.

  • Lỗi Phanh hãm mô tơ cửa cuốn bị hỏng

Lỗi phanh hãm mô tơ thực chất không khiến cửa ngưng hoạt động mà đó là cửa trong tình trạng hoạt động mất đi sự kiểm soát. Đôi lúc cửa hoạt động nhanh khiến bạn không thể điều khiển được. khi xảy ra tình trạng này sẽ gây nguy hiểm, vì vậy bạn nên nhanh chóng sửa chữa để tránh những rủi ro.

  • Lỗi do motor cửa cuốn kém chất lượng

Khi sử dụng cửa cuốn, người dùng thường ít chú ý đến chất lượng nhưng thật ra rất khó để phân biệt giữa chất lượng cao và kém. Chính vì thế, cửa không hoạt động cũng là nguyên nhân về lỗi mô tơ cửa cuốn chất lương kém. Lắp đặt mô tơ kém chất lượng về lâu dài thiết bị sẽ giảm đi tuổi thọ, không giữ được độ bền và thậm chí thường gặp vấn đề hư hỏng.  Ngoài lỗi mô tơ chất lượng kém, một phần do quy trình lắp đặt của thợ sai kỹ thuật nên làm ảnh hưởng đến công suất vận hành cửa cuốn.

Xem thêm: Cửa cuốn bị kẹt nan

Liên hệ sửa chữa cửa cuốn Tài Năng

Cửa cuốn được sử dụng rộng rãi ở khắp các khu vực, nhiều hộ gia đình, các công ty văn phòng hay những nơi buôn bán như cửa hàng, chợ thương mại đều lắp đặt cửa cuốn. Thật không thể phủ nhận cửa cuốn mang lại sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số điểm hạn chế khi gặp những sự cố về hư hỏng. Mặc dù hỏng hóc là điều khó tránh nhưng bạn đừng lo lắng, hiện nay các trung tâm dịch vụ sửa chữa cửa cuốn đã xuất hiện ở các khu vực tỉnh thành phố. Những dịch vụ này hoạt động nhằm giúp khách hàng yên tâm và sửa chữa cửa cuốn chất lượng. Một trong những dịch vụ đang được khách hàng nhắc đến và tìm kiếm gần đây đó là dịch vụ sửa cửa cuốn Tài Năng. Sở hữu một đội ngũ nhân viên tài năng, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật, dịch vụ luôn có mặt và hỗ trợ 24h ngay khi có yêu cầu từ phía khách hàng. Dịch vụ sửa cửa cuốn Tài Năng chuyên sửa chữa tất cả những vấn đề hư hỏng của cửa cuốn, đảm bảo sửa chữa mang lại sự an toàn cho khách hàng, mức giá hợp lý và uy tín, chất lượng.

 

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon